Kỳ họp thứ 10 hội đồng nhân dân xã Thái An khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

28/12/2020 01:44 37 lượt xem

Ngày 25/12, Hội đồng nhân dân xã Thái An, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 10, nhằm đánh giá kết quả công tác phát triển, Kinh tế, Văn hóa.xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Dự kỳ họp có đồng chí Sùng Mí Lùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy xã Thái An, Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, 2 ban pháp chế HĐND xã, ban kinh tế HĐND xã các ngành, đoàn thể xã, các đại biểu HĐND xã ứ cử tại các thôn trên địa bàn xã.

Đ/c Ly Thị Sỳ, Phó chủ tịch HĐND xã khai mac kỳ họp thứ 10

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thái An khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội năm 2021, đồng chí Ly Thị Sỳ, Phó chủ tịch HĐND xã bày tỏ: kỳ họp thứ 10 năm 2020 là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2016 - 2021 mặc dù trong nhiệm kỳ trên địa bàn xã xảy ra nhiều đợt thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Tuy nhiên bằng sự đoàn kết của Đảng bộ xã và nhân dân trên địa bàn xã đã cơ bản vượt qua những điều kiện khó khăn trên để thực đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Kỳ họp thứ 10 HĐND xã diễn ra trong thời điểm hết sức ý nghĩa, khi Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được tổ chức và diễn ra thành công. Trong sự thành công của Đại hội có nhiều đóng góp của các đại biểu HĐND xã. Trên tinh thần khách quan, đồng chí Ly Thị Sỳ ủy viên BCH đảng bộ xã - Phó chủ tịch HĐND xã khẳng định tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã sẽ tập trung xem xét, thảo luận về các báo cáo, tờ trình của UBND xã; 2 Ban kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã; UBMTTQ VN xã.

Sau khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND xã Thái An khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, UBND xã đã trình bày 07 báo cáo, 02 tờ trình về kết phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 2020, dự toán ngân sách địa phương, công tác chỉ đạo điều hành năm 2020, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo năm 2020, phòng chống tội phamjtreen địa bàn năm 2020, tờ trình bổ sung dự toán thu chi ngân sách, tờ trình phương án phân bổ ngân sách năm 2021 trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này các đại biểu HĐND xã Thái An đã được nghe đồng chí Sùng Mí Lùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp thứ 10 và giao một số nhiệm vụ cho các ông, bà đại biểu HĐND xã sau kỳ họp thứ 10.

Đ/c Bí thư đảng ủy xã đánh giá cao và biểu dương những thành quả của các ông bà đại biểu HĐND xã ứng cử tại các thôn trong 5 năm thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên bên cạnh những thành quả đó đồng chí cũng chia sẻ và chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế như, Các ông bà đại biểu HĐND xã ứng cử tại các thôn cần làm tốt công tác báo kết quả sau kỳ họp thứ 10 để kịp thời tháo gỡ những ý kiến bức súc của cử tri trên địa bàn do kỳ họp thứ 10 là kỳ họp cuối cùng của HĐND xã Thái An khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Do đó đề nghị các ông, bà đại biểu HĐND xã làm tốt công tác báo cáo kết tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để kỳ thời tháo gỡ những khó khăn vướng măc trên địa bàn xã cũng như các ý kiến kiến nghị của cử tri tại đơn vị mình ứng cử đồng thời chỉ đạo các thôn làm tốt công tác phát triển kinh tế - văn hóa xã hội để đặt chỉ tiêu kế hoạch xã giao năm 2021.

Kỳ họp thứ 10 hội đồng nhân xã Thái An khóa XIX,nhiệm kỳ 2016 - 2021