Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Huyện uỷ kiểm tra tại thôn Cán Hồ xã Thái An, thôn Thanh Long xã Thanh Vân và thôn Na Lình xã Nghĩa Thuận

15/06/2016 00:00 258 lượt xem

Vừa qua, Đoàn công tác huyện uỷ Quản Bạ do đồng chí Nguyễn Hồng Hải, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thôn Cán Hồ xã Thái An, thôn Thanh Long xã Thanh Vân và thôn Na Lình xã Nghĩa Thuận nhằm kiểm tra công tác lãnh, chỉ đạo 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm; công tác xây dựng đảng, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và hoạt động của tri thức trẻ theo đề án 07 được tăng cường đưa về đảm nhiệm chức danh phó trưởng thôn.

Tại buổi làm việc, các thôn đã báo cáo với đoàn công tác về hoạt động tại địa phương mình. Theo đó, trong 3 tháng đàu năm, các thôn đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. tuyên truyền nhân dân thực hiện các nội dung trong xây dựng NTM, để nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ tham gia nhiệt tình các phong trào làm đường giao thông nông thôn, phong trào" nhà sạch, vườn đẹp"; Làm tốt công tác sinh hoạt đảng, triển khai các nghị quyết của Đảng bộ huyện, đảng bộ xã...Công tác chuẩn bị bầu cử đã được các thôn thực hiện cơ bản hoàn thành theo kế hoạch. Cán bộ là tri thức trẻ được tăng cường đưa về thôn làm chức danh Phó Thôn đều tham gia các hoạt động của thôn đầy đủ, có các ý kiến đóng góp để thôn phát triển đồng thời cũng đã xây dựng được các đề án phát triển kinh tế, giúp thôn thoát khỏi đói nghèo.

Đoàn công tác làm việc tại thôn Cán Hồ, xã Thái An

Phát biểu tại các điểm làm việc,  đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao kết quả trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016. Cấp ủy chính quyền các thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất; thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tích cực, chủ động trong công tác bảo vệ rừng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư huyện, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các thôn cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo, làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh trong độ tuổi đến trường, kịp thời tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đặc biệt tiếp tục giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị, qua đó nâng cao sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền. Đối với cán bộ là tri thức trẻ tăng cường đưa về thôn cần cố gắng hoàn thành các đề án phát triển kinh tế, giúp các thôn thoát khỏi đói nghèo. Đối với công tác chuản bị bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, các thôn và cấp ủy chính quyền 3 xã Thái An, Nghĩa Thuận và Thanh Vân  cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử; làm sao để cử tri hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; thực hiện tốt công tác nhân sự, đảm bảo phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; tăng cường thăm, nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; bảo đảm an ninh trật tự an toàn trước, trong và sau bầu cử; chủ động chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử...

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Hồng Hải kết luận buổi làm việc

tại thôn Thanh Long, xã Thanh Vân