CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ HĐND CÁC CẤP THÀNH CÔNG

07/07/2016 00:00 287 lượt xem

Ngày 22-5, cùng với cả nước, cử tri huyện Quản Bạ đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Theo báo cáo của UBBC huyện, cuộc bầu cử địa biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99.86%.

Đại tá Đoàn Quốc Việt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban chi huy Quân sự Tỉnh bỏ phiếu bầu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đây là ngày hội sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, là dịp để cử tri phát huy quyền công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên cuộc Bầu cử tại huyện Quản Bạ diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bầu cử. Kết quả trên cho thấy, cuộc Bầu cử tại huyện Quản Bạ đã thành công tốt đẹp, ngày bầu cử thật sự là ngày hội toàn dân. Cử tri đã hoàn thành đi bầu cử tại 106 khu vực bỏ phiếu tại 71 đơn vị bầu cử. Ngay sau phần bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 kết thúc, các tổ chức phụ trách bầu cử khẩn trương tiến hành kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, tiến hành các bước chuẩn bị cho việc tổng kết cuộc bầu cử, báo cáo cơ quan có thẩm quyền và công bố danh sách đại biểu trúng cử ở các cấp, xác nhận tư cách của đại biểu trúng cử theo quy định. Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục tham mưu chuẩn bị cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc công bố kết quả bầu cử, cũng như chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, để  bầu các chức danh trong HĐND và UBND các cấp theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, cùng các nhiệm vụ liên quan khác sau bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bỏ phiếu bầu

Nhân dân thôn Xín Cái, xã Nghĩa Thuận thực hiện quyền bầu cử của công dân