Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 tại huyện Quản Bạ

15/06/2016 00:00 270 lượt xem

Ngày 5/3, Huyện đoàn Quản Bạ đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thanh Vân tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016. Dự buổi lễ có các đồng chí Hạng Dương Thành- Phó chủ tịch UBND huyện đại diện một số cơ quan trên địa bàn huyện và hơn 400 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Với chủ đề  “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” , Tháng thanh niên và chiến dịch TNTN hè huyện Quản Bạ đã xác định thực hiện tốt các nội dung như:  Làm tốt chức năng tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của 02 phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn, văn minh đô thị; đảm nhận, thực hiện các tuyến đường thanh niên tự quản, làng xã xanh - sạch - đẹp và nhiều hoạt động thiết thực khác góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh.

Ngay sau buổi lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã tiến hành tu sửa tuyến đường liên thôn dài 5km tại thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân, giúp bà con nhân dân đi lại thuận tiện hơn.

Có thể khẳng định, chương trình được tổ chức đã tạo khí thế thi đua sôi nổi của các cấp bộ đoàn, hội, đội, ĐVTN tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Tháng Thanh niên 2016; Phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn. Đồng thời, chương trình thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia khó khăn với cộng đồng và vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ huyện Quản Bạ trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Hà Vân