Hoạt động của xã

Khai mac huấn luyện dân quân năm 2022

15/08/2022 04:05 62 lượt xem

Được sự nhất trí của BCH QS huyện Quản Bạ và thường trực Đảng ủy xã Thái An sáng ngày 15/8/2022 BCH QS xã Thái An tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Đ/c Giàng Mí Mua phó bí thư Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Dự và chỉ đạo có đồng chí Giàng Mí Mua phó bí thư đảng ủy Chủ tịch UBND xã  và các đồng chí Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo 02 trường và trạm ý tế xã, bí thư chi bộ trưởng thôn của 6/6 thôn, đặc biệt có đầy đủ quân số của toàn thể lực lượng dân quân cơ động và lực lượng dân quân tại chỗ của xã.

Thời gian huấn luyện dự kiến sẽ huấn luyện từ ngày 15/8 dến hết ngày 27/8/202022. Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về chính trị và quân sự.

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch...qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm: bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, trong đó chú trọng vào nội dung chiến thuật chiến đấu bảo vệ trụ sở và đánh chiếm uỷ ban nhân dân khi có bạo loạn xảy ra...qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Giàng Mí Mua phó bí thư - Chủ tịch UBND xã đã biểu dương thành tích mà BCH QS xã cùng lực lượng dân quân đã đạt được trong năm 2021 trong công tác xã hội hóa đổ sân bê tông...đồng thời đồng chí đã chỉ ra những khó khăn, thách thức và yêu cầu lớp huấn luyện phải nghiêm túc, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong tổ chức huấn luyện, truyền đạt đầy đủ các nội dung; đối với các đồng chí giảng lên lớp viên cần nắm chắc nội dung, truyền đạt những kiến thức cơ bản, vận dụng linh hoạt sát với tình hình thực tế của địa phương, duy trì nghiêm túc, đảm bảo thời gian huấn luyện; đối với chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết trong học tập, ôn luyện đạt kết quả cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy của lớp và quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi huấn luyện và tham gia giao thông trong thời gian huấn luyện.

Toàn cảnh buổi khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Xuân Chung